Danh mục tin tức

Ăn chay sống khỏe - tươi trẻ mỗi ngày.

Những công dụng tuyệt vời của Coenzyme Q10 hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Coenzyne Q10 (CoQ10) làm một chất tương tự như Vitamin. Nó được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể. Cơ thể có các tế bào được sử dụng CoQ10 để sản xuất năng lượng cho sự tăng trưởng tế bào, thuốc bổ tim mạch và duy trì sự phát triển này. Nó cũng có chức năng như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các thiệt hại gây ra bởi các phân tử có hại. CoQ10 là một chất tự nhiên có một lượng nhỏ trong nhiều loại thực phẩm, nhưng phần lớn có trong nội tạng như tim, gan, thận và một số thực phẩm khác như thịt bò, dầu dậu nành, cá mòi, cá thu và đậu phộng.

CoQ10 rất phổ biến tại Mỹ được xem là một chất bổ sung chế độ ăn uống. Nó còn được gọi là Q10, vitamin Q10, ubiquinone, hoặc ubidecarenone.

Thiếu hụt Coenzyme Q10

CoQ10 được sản xuất một cách tự nhiên trong cơ thể, nhưng sự thiếu hụt có thể xảy ra do bệnh, chế độ ăn uống thấp, hoặc sử dụng CoQ10 cao bởi cơ thể. Các triệu chứng của thiếu hụt bao gồm suy tim, huyết áp cao, và đau ngực. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây thiếu hụt, bổ sung với CoQ10 hoặc tăng chế độ ăn uống có thể có hiệu quả.

CoQ10 sử dụng cho trường hợp nào?

Những công bố về CoQ10 cho thấy nó có khả năng hỗ trợ bệnh suy tim, ung thư, teo cơ và nha chu. Là nguồn năng lượng giúp tăng cường và hồi phục thể lục khi tập thể dục. Một số người sử dụng nó để giảm tác dụng của một số loại thuốc về tim, cơ bắp và các cơ quan khác.

 

Tác dụng khác của CoQ10 đối với sức khỏe: Liên quan đến tuổi thoái hóa điểm vàng, Chất chống oxy hóa, Bệnh Alzheimer, hen suyễn, Giảm tác dụng phụ khi hóa trị, Hội chứng mệt mỏi mãn tính, Bệnh tim mạch vành, Khô miệng, chấn thương cơ tim, bảo vệ tim trong phẫu thuật, cholesterol cao, HIV / AIDS, tăng triglyceride máu, tăng cường miễn dịch, Suy thận, vô sinh nam, đau nửa đầu, rối loạn vận động, đau dây thần kinh, bệnh Peyronie, Phục hồi sau phẫu thuật, Bệnh tiểu đường.

Suy tim

Nếu bạn có vấn đề về tim, hãy đến bác sĩ để được tư vấn trước khi bạn dùng bất kỳ sản phẩm bổ sung nào. Không có bằng chứng nào về Vitamin hoặc chất bổ ung có thể giúp điều trị suy tim. Chúng được sử dụng với các phương pháp điều trị suy tim trong y tế.

Bằng chứng ban đầu cho thấy CoQ10 có thể hiệu quả vì suy tim mãn tính. nồng độ trong máu thấp của CoQ10 đã được kết hợp với tình trạng này. CoQ10 đã được sử dụng kết hợp với các loại thảo mộc và bổ sung khác cho suy tim mãn tính.

Huyết áp cao

Có bằng chứng tốt để hỗ trợ việc sử dụng của CoQ10 trong điều trị cao huyết áp. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đánh giá là một liều cao trong một thời gian điều trị lâu hơn là cần thiết.

Ung thư

Năm 1961, các nhà khoa học thấy rằng những người bị ung thư có chút CoQ10 trong máu của họ. Và họ thấy rằng, một lượng máu CoQ10 thấp ở những người bị ung thư tủy, ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt, tuyến tụy, dạ dày và phổi. Một số nghiên cứu đã cho thấy CoQ10 giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể hữu ích để trị các loại bệnh ung thư

Bệnh khác

Nghiên cứu CoQ10 cho thấy tác dụng hữu ích trong việc điều trị bệnh nha chu (nướu) bệnh cơ bắp, hoặc phục hồi tập thể dục.

CoQ10 có an toàn không?

Dùng 100 mg một ngày hoặc nhiều CoQ10 sẽ gây ra mất ngủ nhẹ ở một số người. Và nghiên cứu đã phát hiện nồng độ men gan ở những người dùng liều 300 mg mỗi ngày trong thời gian dài của thời gian. Tác dụng phụ khác bao gồm phát ban, buồn nôn, đau bụng trên, chóng mặt, nhạy cảm với ánh sáng, khó chịu, đau đầu, ợ nóng, và mệt mỏi.

 

Khi sử dụng thực phẩm bổ sung, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Cũng giống như các loại thuốc thông thường, bổ sung chế độ ăn uống có thể gây ra tác dụng phụ, gây ra tác dụng phụ hoặc dị ứng, hoặc tương tác với thuốc theo toa và không kê toa thuốc bổ sung khác mà bạn có thể được tham gia. Một tác dụng phụ hoặc tương tác với các loại thuốc khác hoặc bổ sung có thể làm cho tình trạng sức khỏe khác tồi tệ hơn.

Cách bổ sung dinh dưỡng được nhà sản xuất chưa thể tiêu chuẩn hóa. Bởi vì điều này, như thế nào họ làm việc hoặc bất kỳ tác dụng phụ mà chúng gây ra có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu hoặc thậm chí trong nhiều khác nhau của cùng một thương hiệu.

Khác với các vitamin và khoáng chất, những ảnh hưởng lâu dài của hầu hết các thực phẩm bổ sung không được biết đến.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận